Công thức làm bánh cà ri chiên

00:56 0 Comments

NGUYÊN LIỆU:

+ 300g khoai tây

+ 100g thịt nạc dăm

+ 200g bột mì

+ 20g bơ lạt, 1 gói bột cà ri

+ Muối, tiêu, đường, tương xí muội, tương ớt, nước tương, dầu ăn,

CÁCH LÀM:

1. Chuẩn bị:

Khoai tây rửa sạch, để cả vỏ, luộc chín, xả nước lạnh, bóc vỏ, tán nhuyễn.

Hành tây, thịt nạc dăm băm nhỏ.

Bột mì nhồi với nước lạnh và một chút muối cho đến khi dẻo, mịn, ủ 15 phút.

2. Thực hiện:

- Cho bơ vào chảo, xào hành tây và thịt, nêm muối, đường, tiêu. Thịt chín xúc vào tô khoai tán, cho bột cà ri vào nhồi. Chia thành từng viên nhỏ như tái tắc.

Chia bột mì bằng nhân, cán mỏng, cho nhân vào vo tròn hay gấp thành hình tam giác.

Chiên vàng.

Dùng nóng với rau xà lách, dưa leo chấm tương xí muội và tương ớt, xì dầu,

Bánh thơm, béo có vị cà ri hấp dẫn.

Có thể dùng làm món khai vị hay món ăn xế.

>> Các bạn có thể xem các cách làm bánh khác tại TinhHoaBepViet.com nhé!

Phong Nguyen

Some say he’s half man half fish, others say he’s more of a seventy/thirty split. Either way he’s a fishy bastard. Google

0 nhận xét: